Ngày 23/11/2015

Hội thảo Quốc tế Quản lý thiết kế, thi công công trình nhà cao tầng và Định hướng phát triển Công trình xanh tại TP HCM

Hội thảo Quốc tế về "Quản lý Thiết kế, Thi công Công trình nhà cao tầng và Định hướng Phát triển Công trình Xanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh" đã diễn ra vào sáng 21/10 dưới sự phối hợp tổ chức của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn tài chính quốc tế (IFC)

Ngày 21 tháng 10 năm 2015, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn tài chính quốc tế (IFC) đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế "Quản lý Thiết kế, Thi công Công trình nhà cao tầng và Định hướng Phát triển Công trình Xanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh" với sự tham gia của hơn 300 đại diện đến từ Sở Xây dựng, UBND TP, các đơn vị thiết kế trong và ngoài nước và các chủ đầu tư, nhà thầu nhằm chia sẻ thông tin về xu hướng phát triển tương lai đô thị xanh, tầm quan trọng của các công trình xanh tại thành phố.

Hỉnh ảnh tại Hội thảo (Nguồn: ecchanoi.gov.vn)

Thời gian qua, cùng với quá trình phát triển của cả nước, tốc độ đô thị hóa, xây dựng tại TP.HCM tăng trưởng mạnh mẽ. Trong 9 tháng đầu năm 2015, thành phố đã cấp phép hơn 55.000 giấy phép xây dựng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2014. Ông Lê Hòa Bình - Thành ủy viên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM phát biểu: “Hội thảo tiến tới hội thảo khoa học liên quan đến quản lý, quy hoạch kiến trúc tại TP.HCM tầm nhìn 2016-2020, dự kiến diễn ra vào tháng 4/2016. Hội thảo là dịp để Sở Xây dựng TP góp nhặt ý kiến đóng góp của chuyên gia liên quan đến phát triển đô thị tại TP”.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Autif Sayyed – Chuyên gia IFC cho biết: “Hàng năm có 90 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu mới với thu nhập ngày càng cao, mức tiêu thụ năng lượng của các công trình tăng gấp đôi (2704 MTOE) từ năm 1971 đến 2010, dự tính đến năm 2035 tăng thêm 30% so với năm 2010 và dự tính đến năm 2030, hơn 50% số công tình được xây mới sẽ tập trung ở Châu Á”.

Đại diện đơn vị tổ chức và các diễn giả phát biểu tại Hội thảo (Nguồn: horea.org.vn)